Tìm hiểu phong cách tân cổ điển qua các nền văn hóa khác nhau trên thế giới – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Tìm hiểu phong cách tân cổ điển qua các nền văn hóa khác nhau trên thế giới

Thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp xuất hiện rộng rãi trên khắp quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nó có mặt trong nhiều loại thiết kế công trình.  hãy cùng Khải Nguyên Phát tìm hiểu về phong cách thiết kế nổi tiếng này thông qua các nền văn hóa khác nhau!

Phong cách tân cổ điển Mỹ

Xuất phát từ châu Âu nhưng phong cách này lại được định vị thương hiệu trên đất Mỹ, từ chính người Mỹ.  Vì đam mê vẻ đẹp và sự tinh tế của nó mà người Mỹ đã tạo cho nó một phong cách mang đậm dấu ấn văn hóa của mình.

Top 23 mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp lộng lẫy sang trọng

Vị kiến trúc sư người Mỹ có công lớn trong phát triển thiết kế tân cổ điển chính là Thomas Jefferson. Công trình đánh dấu bước tiến của loại phong cách này trên đất Mỹ là Doric Hy Lạp với bốn cột và trán tường tam giác.

Sau cuộc cách mạng, Jefferson tiếp tục phổ biến rộng rãi kiến trúc này ra cả liên bảng hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Có thể kể đến như tòa nhà Virginia State Capitol – Tòa nhà Đại hội Tiểu bang Virginia. Đặc biệt là Nhà Trắng, được thiết kế năm 1788.

Phong cách tân cổ điển Anh Quốc

Vốn có nguồn gốc từ châu Âu cho nên không lạ lẫm khi tại Anh Quốc, phong cách tân cổ điển được nhiều người ưa chuộng. Sự kết hợp tinh tế trong đường nét thiết kế và óc sáng tạo tài hoa của người kiến trúc sư đã mang đến những công trình đậm tính sang trọng, đẳng cấp và mang đặc trưng rất riêng của xứ sở sương mù.

Kiến trúc tân cổ điển: lịch sử, đặc trưng và những công trình tiêu biểu TIN216117 - Kiến trúc Angcovat

Dấu ấn vương giả là điểm dễ nhận thấy nhất qua các công trình kiến trúc đặc trưng phong cách này. Từ màu sắc, chi tiết đường nét, hoa văn cầu kỳ và tinh tế xen lẫn vẻ đẹp hiện đại tạo nên sự nhấn nhá, mới lạ.

Phong cách tân cổ điển Đông Dương – Indochine Style

Đây chính là dấu ấn mà người Pháp đã để lại khi đặt dấu chân xâm lược 3 nước Đông Dương. Với đậm chất kiến trúc cổ điển Pháp, hòa trộn nét hoài cổ truyền thống Á Đông đã mang nên vẻ đẹp mới lạ và cuốn hút. nét đẹp vừa lãng mạn vừa truyền thống giúp cho các công trình mang phong cách Indochine vẫn luôn trường tồn và bất biển.

Phong cách nội thất Indochine (Đông Dương): Sự giao thoa bản sắc - eurotop.vn

Tại Việt Nam, kiến trúc phong cách Đông Dương do người Pháp sáng tạo đã được biến đổi để phù hợp đặc điểm tự nhiên và văn hóa bản địa Việt Nam.

Trên đây là một số đặc trưng phong cách tân cổ điển qua từng nền văn hóa khác nhau trên thế giới. nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế này, hãy liên hệ Khải Nguyên Phát để được tư vấn tốt nhất bởi những kiến trúc sư hàng đầu!