Tổng hợp 4 tiêu chuẩn trong thiết kế kiến trúc

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc

Với nhu cầu đời sống ngày càng cao hiện nay thì biệt thự đang trở thành xu hướng nhà ở của đông đảo tầng lớp người giàu có. Tuy nhiên để có được những căn biệt thự hoa lệ, hoàn hảo thì đòi hỏi đội ngũ KTS phải có năng lực và bố trí công năng khoa học. Trong kiến trúc biệt thự cơ bản cần đảm bảo 4 nguyên tắc dưới đây.

Mô hình nhà ở biệt thự có diện tích khá thoải mái, được chia làm các khu sinh hoạt chung riêng rõ ràng. Mỗi biệt thự được thiết kế theo tiêu chuẩn không gian chung và không gian riêng có từng tiêu chuẩn cụ thể.

 1. Tiêu chuẩn không gian chung trong thiết kế biệt thự 

Phòng khách được coi là “trái tim” của mỗi căn nhà. Nơi đây thể hiện guu thẩm mỹ, phong cách sống, cá tính độc đáo của gia chủ. Cũng chính bởi vậy đối với các gia chủ có điều kiện tài chính tốt, có óc thẩm mỹ và muốn truyền tải cảm hứng cuộc sống vào căn nhà thì họ đặc biệt quan tâm đến trang trí phòng khách.

khainguyenphat

Thường thì tiêu chuẩn dành cho phòng khách của biệt thự nhỏ từ 20 đến 25m2, còn đối với biệt thự lớn, nhiều mặt tiền thì phòng khách từ 40m2 trở lên mới có thể phô trương được vẻ đẹp, sự bề thế.

khainguyenphat

Phòng bếp cũng là địa điểm nằm trong khu sinh hoạt chung của gia đình. Phòng bếp cần được thiết kế một cách khoa học, tạo được cảm giác ấm cúng và sự kết nối linh hoạt giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp ăn được chia làm 2 phân khu:

+ Phân khu 1: Phòng ăn có thiết kế từ 20 – 30m2 và nên có view đẹp có thể nhìn ra tiểu cảnh sân vườn
+ Phân khu 2: Bếp ăn có thiết kế hình chữ L hoặc chữ U theo ý tùy thích của gia chủ cũng như hợp lý với không gian chung.

Đối với các biệt thự lớn, nhiều phòng, gia chủ có thể thiết kế them phòng giải trí đa năng, tích hợp khu tập gym với phòng hát, có diện tích khoảng từ 20 – 25 m2.

 

 2. Không gian riêng trong thiết kế biệt thự 

Với diện tích lớn nên phòng ngủ trong mỗi căn biệt thự cũng có diện tích ưu tiên. Có loại phòng ngủ master có thể được ưu ái lên diện tích từ 30m2 trở lên và được bố trí nội thất sang trọng, đẳng cấp và được phối màu họa tiết hài hòa phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Phòng ngủ nhỏ có tiêu chuẩn diện tích từ 18 đến 25m2 với giường ngủ loại 1,5 x2m hoặc 1,2 x2m.

khainguyenphat

Tiêu chuẩn thiết kế phòng ngủ không quá hẹp nhưng cũng không quá lớn để đảm bảo sự ấm cúng, thoải mái là nơi gia chủ tận hưởng thời gian nghỉ ngơi, hạnh phúc.

 

3. Thiết kế theo phong thủy cho từng chi tiết

 

Thiết kế biệt thự là hạng mục quan trọng, đòi hỏi kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và vốn am hiểu về phong thủy. Bởi lẽ các gia chủ đều là những người có điều kiện tài chính, sự trải nghiệm, hiểu biết và sự khắt khe trong thẩm mỹ, phong thủy.

khainguyenphat

Bởi vậy trong thiết kế biệt thự cần có một số lưu ý:
–  Cần có tiểu cảnh sân vườn, vừa mang lại yếu tổ thẩm mỹ vừa giúp mang tới sinh khí, lưu thông các năng lượng tốt cho không gian sống
–   Các yếu tố như hướng mở cổng, kích thước cổng cần theo chuẩn thước lỗ ban
–   Có thể lưu ý sử dụng bông gió thay vì tường nhà để tạo cảm giác thông thoáng, không tạo cảm giác bí bách, tù túng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
– Nhiều yếu tố khác: hướng cầu thang, phong thủy phòng ngủ, phong thủy cửa sổ cũng cần đặc biệt được quan tâm để mang đến sự hoàn hảo từ kiến trúc đến phong thủy, tâm linh.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự đẳng cấp hãy đến với Khải Nguyên Phát. Các mẫu biệt thự từ phong cách hiện đại, tân cổ điển đến cổ điển của Khải Nguyên Phát đều thể hiện sự ấn tượng, độc đáo và phong cách khác biệt. Năm rõ các tiêu chuẩn trong thiết kế, luôn sáng tạo và chăm chút tỉ mỉ trong từng chi tiết kiến trúc nên mỗi công trình biệt thự đều đạt đến sự hoàn hảo.

0913.79.5689