Top những lý do khiến cho kiến trúc tân cổ điển ngày càng được ưa chuộng – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Top những lý do khiến cho kiến trúc tân cổ điển ngày càng được ưa chuộng

Cuộc sống ngày càng phát triển nhưng có những giá trị, tinh hoa vẫn luôn trường tồn với thời gian. Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách điển hình lưu giữ những nét đặc sắc của nghệ thuật cổ điển và hòa quyện cùng dòng chảy hiện đại để tạo nên không gian sống đậm chất hoàng gia. Có 1001 lý do khiến cho loại hình kiến trúc này trường tồn với thời gian. Nhưng chắc chắn bạn không nên bỏ qua 3 lý do sau đây.

Những đặc điểm phổ biến nhất của kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển: lịch sử, đặc trưng và những công trình tiêu biểu  TIN216117 - Kiến trúc Angcovat

Kiến trúc tân cổ điển mang trong mình những nét đặc trưng không thể lẫn với những phong cách khác:

– Hình khối kiến trúc với thiết kế đối xứng, đạt chuẩn tỷ lệ vàng

– Hệ cột trụ lớn chạy dọc theo chiều cao của tòa nhà tạo nên vẻ bề thế, nguy nga cho công trình

– Hệ mái phổ biến là mái chóp, mái thái hoặc mái Mansard

– Hệ thống hoa văn, phào chỉ tinh xảo thể hiện được vẻ đẹp tinh tế

Những lý do khiến kiến trúc tân cổ điển luôn cuốn hút

Chi tiết trang trí đơn giản thanh lịch giúp tôn lên vẻ đẹp tinh tế cho căn biệt thự tân cổ điển.


Phong cách thiết kế kiến trúc Tân cổ điển đề cao nét thẩm mỹ tạo bởi nguyên tắc đăng đối giữa các hình khối và hệ phào chỉ đắp nổi hoặc kẻ chìm trong các diện tường, cột, viền mái,…. Tạo ra những mảng màu sắc sáng tối rất thu hút.

Sự kết hợp, biến tấu hài hòa giữa cổ điển và hiện đại

Điều quan trọng khiến lối thiết kế này phát triển đó chính là sự tinh tế và cân đối trong không gian sống. Vậy nên công trình vừa mang hình ảnh lãng mạn của lâu đài cổ châu Âu vừa tạo nên các vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi phù hợp với xã hội ngày nay.

Tìm hiểu về phong cách tân cổ điển? Ứng dụng trong kiến trúc và nội thất

Phù hợp theo xu hướng thiết kế biệt thự nhà ở ngày nay

Lối thiết kế tân cổ điển là sự kế thừa tinh hoa kiến trúc cổ điển từ đó biến tấu phù hợp với văn hóa hiện đại. Tạo nên không gian sống đẳng cấp, một công trình mang dấu ấn lịch sử.

Khải Nguyên Phát- Công ty chuyên thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công các loại biệt thự, đến nay Khải Nguyên Phát đã ghi dấu ấn đặc sắc trên nhiều công trình bề thế. Khách hàng của chúng tôi đều là những chủ nhân có địa vị về tài chính, quyền thế với gu thẩm mỹ khác biệt.

khainguyenphat

Khải Nguyên Phát tự tin là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công biệt thự tân cổ điển tầm đẳng cấp bậc nhất Việt Nam. Đội ngũ KTS của chúng tôi là những nhân tài được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và tôi luyện trong nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Cũng bởi vậy mỗi công trình đều thể hiện được những giá trị tinh hoa của kiến trúc cổ điển và tiếp biến nét đặc sắc của kiến trúc hiện đại.