Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy? – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào cho hợp phong thủy?

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Đặt bàn thờ đúng phong thủy sẽ mang lại thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy bạn có biết tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thuỷ? Hãy tìm hiểu nội dung chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Khái quát về gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi sinh dương lịch: 1979. Âm lịch: Kỷ Mùi. Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Tuổi Kỷ Mùi nói riêng và tuổi mùi nói chung là những người có chí tiến thủ, giao tiếp rộng. Họ dịu dàng, lương thiện luôn giúp đỡ cho người khác. Trong công việc là người cẩn thận, suy nghĩ chu toàn, được đồng nghiệp tin tưởng.

Dựa vào tử vi, mệnh để chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Nam – nữ tuổi này là người dũng cảm, quyết liệt, chịu khó chịu khổ. Tính cách có nhiều phần bí hiểm, có tinh thần ham học hỏi, luôn có quý nhân phù trợ.

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào bình yên, may mắn?

Việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên là điều gia chủ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được. Sau đây là những thông tin vị trí tốt đối với gia chủ nam và gia chủ nữ Kỷ Mùi.

Đối với gia chủ là nam

Hướng tốt để đặt bàn thờ là những hướng gồm:

– Hướng Nam (Sinh Khí) là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của bát trạch. Gia chủ đặt bàn theo hướng này mang lại sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến mở rộng.

– Hướng Bắc (Thiên Y) là cung tốt thứ 2 trong 4 cung tốt của Bát Trạch. Đặt vị trí bàn thờ theo hướng Bắc, gia chủ sẽ có được thịnh vượng, sức khỏe. Sự viên mãn trong cuộc sống và công việc.

Gia chủ nam có hướng kê bàn thờ khác với nữ

– Hướng Đông Nam (Diên Niên) đem tới cho gia chủ sự thuận hòa, ít tranh chấp, nội ngoại tương thông.

– Hướng Đông (Phục Vị) mang lại cho gia chủ nhiều phúc khí, tài lộc và bình an.

Hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ đó là: Hướng Tây phạm vào Tuyệt Mệnh. Hướng Đông Bắc phạm vào Lục Sát, hướng Tây Bắc phạm vào Ngũ Quỷ. Hướng Tây Nam phạm vào Họa Hại.

Đối với gia chủ là nữ

Thông thường khi chọn hướng nhà hay hướng bàn thờ đều xem tuổi người đàn ông. Vì họ là trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bất khả kháng gia chủ là nữ giới. Vậy thì nữ tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào?

Gia chủ nữ giới có hướng kê bàn thờ phù hợp mệnh

Đó chính là các hướng tốt sau đây: Hướng Bắc: được Thiên Y, Hướng Nam được Sinh Khí. Hướng Đông được Phục Vị, Hướng Đông Nam được Diên Niên.

Hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ là: Hướng Tây Bắc: phạm vào Ngũ Quỷ. Hướng Tây phạm vào Tuyệt Mệnh, Hướng Đông Bắc phạm vào Lục Sát. Hướng Tây Nam phạm vào Họa Hại.

Một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Thứ nhất là không đặt bài vị người mất vào sát tường. Vì theo phong thủy, nếu đặt sai sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới tiền tài, tiền đồ. Thậm chí là vận mệnh của con cháu trong tương lai. Vị trí đặt thích hợp là tường và bài vị tổ tiên phải có khoảng trống nhất định.

Thứ hai là đặt bàn thờ không ngược với hướng của ngôi nhà. Điều này giúp tránh phạm phải những đại kỵ đem đến rắc rối, không may với gia đình bạn. Không chỉ vậy, cần tránh những vị trí như: dưới chân cầu thang, nhà vệ sinh, phòng ngủ,…

Khi đặt bàn thờ phải lưu ý những điều cần và không nên làm

Thứ ba là phía bên trái bàn thờ phải được sắp xếp ngay ngắn, sạch sẽ. Nếu để vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng tới vận mệnh, sức khỏe của các thành viên. Nhất là đàn ông những người “trụ cột” của gia đình.

Thứ tư là không đặt đồ điện ở phía bên phải của bàn thờ. Nếu phạm phải sẽ bị sát khí của Bạch Hổ đem tới những điều không may, xấu xa. Nếu vô tình để thì hãy nhanh chóng chuyển đi vị trí khác.

Thứ năm là không được đặt bàn thờ dưới xà ngang. Bởi theo phong thủy, nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sinh ra áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nặng, có thể khiến vận mệnh của gia đình bị ảnh hưởng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới gia chủ tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào mang tới may mắn và tài lộc. Hy vọng các gia chủ sinh năm 1979 có thêm kinh nghiệm đặt bàn thờ gia tiên đúng hướng và hợp phong thủy.