Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất là gì

Bạn đã bao giờ nghe về “tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất” hay chưa. Nếu là người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc biệt thự, thì chắc hẳn không còn quá xa lạ. Bởi đây là một trong những nguyên tắc quan trọng tạo nên tổng thể một công trình kiến trúc đẹp, hoàn hảo.

Ở bài viết lần này Khải Nguyên Phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những nét đặc trưng của tỉ lệ vàng trong thiết kế nội thất biệt thự, Không để các bạn chờ lâu nữa bắt đầu thôi nào?

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất biệt thự là gì?

Tỷ lệ vàng là một từ ngữ ám chỉ về sự hoàn hảo trong nhiều trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Ví dụ như tỉ lệ vàng trong thẩm mỹ, tỉ lệ vàng khuôn mặt, tỉ lệ vàng hội họa, tỉ lệ vàng trong kiến trúc, tỉ lệ vàng trong thiết kế logo…

ty-le-vang-thiet-ke-noi-that

Khái niệm tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất

Tương tự tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất biệt thự được đánh giá là một trong những tiêu chuẩn quan trọng, quyết định đến sự thành công của công trình nào đó.

Tỷ lệ vàng của nội thất đó là sự áp dụng vai trò tạo ra sự hài hòa, cân bằng đối xứng cao thấp, ứng dụng trong việc bày trí nội thất, phân chia khu vực trang trí…giúp cho không gian của bạn trở nên tinh tế và thu hút hơn rất nhiều.

Tỉ lệ vàng trong thiết kế

 

Ý nghĩa và tầm quan trọng

Ý nghĩa 

Có thể nói không phải ngẫu nhiên mà tỉ lệ vàng lại được xem là tiêu chuẩn cho mọi công trình thiết kế nội thất nói chung. Là một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp Khải Nguyên Phát luôn áp dụng tỷ lệ vàng cho mọi sản phẩm của chúng tôi.

Tầm quan trọng 

– Tỷ lệ vàng giúp kiến trúc sư dễ dàng hơn trong việc sắp xếp, bày trí nội thất và không gian căn phòng một cách phù hợp.

– Tuân thủ quy tắc tỉ lệ vàng đem đến không gian cân bằng, hài hòa, tương xứng. Từ đó tạo điểm nhấn, sự hoàn hảo và khác biệt cho căn nhà của bạn. Sự tinh tế của không gian cũng sẽ được tối ưu nếu như bạn thiết kế nội thất theo tỉ vàng.

– Theo nghiên cứu thì những hình ảnh đạt tỉ lệ vàng não bộ con người sẽ ghi nhớ nhanh hơn. Từ đó, giúp tạo ấn tượng, hài lòng thị giác.

Tỉ lệ vàng trong thiết kế

Một số tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất biệt thự

Tỷ lệ vàng giúp sản phẩm được trở nên hoàn hảo hơn và nó được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Đặc biệt đối với các kiến trúc tân cổ điển, cổ điển thì điểu này càng trở nên quan trọng hơn

Trong sắp xếp nội thất

Thông thường Khải Nguyên Phát áp dụng tỷ lệ vàng trong sắp xếp nội thất là tỉ lệ 2: 3. Điều này có nghĩa là khi chia không gian ra 2 phần thì phần lớn sẽ chiếm 2/3 diện tích không gian và 1/3 còn lại dành cho những nội thất phụ.

Phối hợp màu sắc

Lựa chọn màu sắc luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Chung tôi hiểu được điều đó với quy tắc 10-30-60 có thể nói đây là một trong những quy tắc được áp dụng khi sơn và trang trí không gian.

Hiểu cách đơn giản thì một không gian nhà ở chỉ nên sử dụng 3 tông màu chủ đảo, với phần trăm màu sắc phân bổ là 10-30-60.

  • 10% là màu sắc độc đáo, táo bạo
  • 30% là màu đơn sắc, một màu
  • 60% là màu chủ đạo, thường là tường và sàn

Tỉ lệ vàng trong thiết kế

Tỷ lệ vàng trong trang trí nội thất

Trang trí nội thất cũng là một yếu tố mà bạn phải lưu ý. Khi bạn muốn treo các khung ảnh lên tường, nhưng không biết sắp xếp như thế nào để không bị rối. Đầu tiên chia bức tường ra làm 9 ô vuông kích thước giống nhau, chọn vị trí trung tâm là ô vuông ở giữa.

Bạn có thể lấy vị trí trung tâm làm chuẩn và sắp xếp dần các đồ đạc muốn trang trí vào các ô vuông xung quanh. Tuy nhiên, trong trường hợp này các bạn cũng chỉ cần để 1-3 bức ảnh là đủ để trang trí cho bức tường nhà trở nên hấp dẫn hơn rồi.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích dành cho quý độc giả từ có cho mình những kiến thức cơ bản về tỉ lệ vàng. Công ty thiết kế xây dựng Khải Nguyên Phát chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế biệt thự uy tín chuyên nghiêp …. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ TẠI ĐÂY 

 

0913 795 689