Lựa chọn hướng nhà ở cho người mệnh Hỏa mang nhiều tài lộc

Lưu ý khi xây dựng nhà ở hợp phong thủy người mệnh Hỏa sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, sự thịnh vượng cũng như nhiều tài lộc. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khi xây dựng nhà của mà các gia chủ cần phải biết. Tất cả đều được Khải Nguyên Phát tổng hợp lại ngay trong bài viết này đây! Các bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

1. Lựa chọn hướng nhà hợp mệnh Hỏa

Sắp xếp lựa chọn phong thủy cho nhà ở sẽ tạo khí hưng thịnh và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Mỗi mệnh sẽ có những quy định và hướng nhà khác nhau. Theo đó, những người mệnh Hỏa thích hợp xây nhà theo hướng Nam, đây sẽ là vị trí mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì Mộc sinh Hỏa nên hướng thuộc hành Mộc sẽ mang đến tài lộc, may mắn và thể chất và hướng Đông, Đông Nam cũng chính là hướng người mệnh Hỏa nên chọn lựa.

Người mệnh Hỏa nên kiêng hướng Tây và Tây Bắc. Bởi hai hướng này thuộc hành Kim mà Hỏa lại tương khắc Kim. Nếu như ở trong tình huống không thể nào chọn lựa hướng như là ý hay đã xây dựng nhà, người mệnh Hỏa có khả năng hóa giải bằng cách mở cửa chính, cửa sổ, kê giường ngủ về những hướng tốt phù hợp mệnh của bản thân.

Bài trí vật phẩm phong thủy

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắc có thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước

2. Màu sắc phù hợp cho người thuộc mệnh Hỏa

Sử dụng các tông màu nóng

Với người mệnh Hỏa, các màu phong thủy mang lại nhiều may mắn là các tông màu nóng như: cam, hồng, đỏ, tím. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có khả năng dùng thêm sắc xanh lá thuộc hành Mộc là sắc cộng sinh.

Do các màu hợp mệnh Hỏa đều sỡ hữu tông màu nóng, nên rất là khó để trang trí nhà vây nên lời khuyên nhủ là chính bạn có khả năng dùng tông màu đằm như là hồng, tím để sơn tường; tạo cảm nhận dịu nhẹ nhàng và những nội thất cụ thể bé như là rèm cửa, bàn ghế, tranh ảnh… có khả năng dùng sắc đỏ, cam, xanh lá tạo sức sống cho nhà mà không gây nên cảm nhận nhức mắt cho người nhìn.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bài trí cây xanh hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Những gam màu kiêng kỵ

Những màu mà người mệnh Hỏa cần kiêng kị đây là xanh thẫm và đen, đây là 2 màu thuộc hành Thủy, Thủy tương khắc Hỏa. Ở trong nhà đất, không cần phải khi nào cũng có khả năng chọn lựa hướng nhà, trần nhà theo ý định như là căn hộ chung cư, nhà thô chủ đầu tư đã xây sẵn. Dó đó, người mệnh Hỏa hoàn có khả năng sửa chữa bằng cách chọn lựa nội thất trang trí để hợp với với chủ nhà, đem lại tài vận, tránh rủi ro, bệnh tật.

Ngoài việc tuân thủ nguyên lý màu là đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá; vật trang trí cho người mệnh Hỏa nên dùng vật liệu đá và gỗ. Nhất là là các loại đá thạch anh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh rất là hợp. Người mệnh Hỏa cũng có khả năng trang trí ở trong nhà hay đem tới bên mình như là những đồ đạc trang sức để đem tới tài lộc, may mắn.

Bên cạnh đó, nhà cho người mệnh Hỏa sẽ thêm tinh tế và tràn đầy vượng khí hơn nếu như trồng những giống cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam như xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước.

Cây cảnh thuộc hành Mộc là hành tương sinh sẽ tăng vượng khí cho người mệnh Hỏa

3. Thiết kế nhà phù hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên làm trần nhà nhọn hay tam giác thuộc hành Hỏa, sẽ tương hợp mệnh. Phần lớn nhà đều sỡ hữu phần nền là hành Thổ, Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho cho nhà.

4. Lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho người mệnh Hỏa

Tính theo Bát quái, người mệnh hỏa sẽ hợp với những số thuộc hành Mộc và Hỏa tương ứng là các số: 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa; số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc và kỵ các số 1, 6 tượng trung cho Thủy.

Kết

Trên đây là những chia sẻ của Xây dựng Khải Nguyên Phát về những lưu ý khi xây nhà dành cho người mệnh Hỏa. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các gia chủ khi lựa chọn xây dựng nhà cửa sao cho phù hợp phong thủy để mang nhiều tài vận.

0913.79.5689