Xu hướng thiết kế biệt thự của giới THƯỢNG LƯU

Xu hướng của giới thượng lưu

Thiết kế kiến trúc biệt thự có lẽ là từ khóa mà rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố phong thủy và kiến trúc trên nền diện tích đất rộng rãi. Những căn biệt thự bề thế, nguy nga đang trở thành một trào lưu của giới nhà giàu, đặc biệt là kiến trúc tân cổ điển và tân cổ điển.

Kiến trúc biệt thự

Là sự kết tinh giữa khả năng sáng tạo và kinh nghiệm thực tiễn của kiến trúc sư, nhằm hướng đến một không gian hoàn thiện, sang trọng và đẳng cấp. Đó là cả một nghệ thuật của sự kết hợp nhịp nhàng, uyển chuyển giữa khoa học và nghệ thuật. Hãy cùng Khải Nguyên Phát tìm hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự nhé.

Thiết kế biệt thự là xu hướng lựa chọn của giới thượng lưu
Thiết kế biệt thự là xu hướng lựa chọn của giới thượng lưu

Với diện tích xây dựng lớn, kiến trúc đòi hỏi sự tỉ mỉ, sâu sắc trong từng đường nesy nên thiết kế biệt thự chính là sự sắp xếp, bố trí mặt bằng, sử dụng không gian, tỉ lệ và công năng.

Nghệ thuật độc đáo ở đây chính là việc sử dụng các hình khối, đường nét, màu sắc sao cho hài hòa, cân đối làm nổi bật vẻ đẳng cấp của kiến trúc biệt thự. Một căn biệt thự dù theo phong cách nào từ hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển thì cũng phải đáp ứng được các yêu cầu về tỉ lệ hình khối, công năng, thẩm mỹ và nghệ thuật.

Một số loại hình kiến trúc biệt thự

Dựa theo phong cách kiến trúc thì có thể thấy,ở Việt Nam hiện nay có các loại kiến trúc biệt thự cơ bản:

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp như lâu đài do Khải Nguyên Phát thiết kế
Mẫu biệt thự cổ điển đẹp như lâu đài do Khải Nguyên Phát thiết kế

Biệt thự cổ điển (phong cách kiến trúc Pháp): Mẫu biệt thự này khá phổ biến ở Việt Nam và chủ yếu là lựa chọn của giới thượng lưu có điều kiện về tài chính và gu thẩm mỹ tinh tế. Đặc trưng của các mẫu biệt thự cổ điển chính là ở những cột Hy Lạp, La Mã, các chi tiết chắt lọc từ kiến trúc Roman, Gothic cầu kỳ và nhiều chi tiết phức tạp làm nổi bật vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy như những cung điện hoàng gia xưa.

Vẻ bề thế của công trình biệt thự cổ điển
Vẻ bề thế của công trình biệt thự cổ điển

 

Biệt thự tân cổ điển: Lược bớt các chi tiết rườm rà của kiến trúc cổ điển, biệt thự tân cổ điển là sự kế thừa những tinh hoa của kiểu dáng, hình khối của trường phái kiến trúc cổ điển cùng với các đường nét mạch lạc, khỏe khoắn trong trang trí kiến trúc hiện đại. Biệt thự cổ điển không vì thế mà mất đi vẻ đẹp bề thế, kiêu sa của kiến trúc cổ điển châu Âu.

Biệt thự hiện đại: Biệt thự hiện đại thường có hình khối mạnh mẽ, đường nét kiến trúc ấn tượng và khoẻ khoắn, hướng tới sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do. Những chi tiết trang trí cầu kỳ của trường phái cổ điển cũng được loại bỏ và việc sử dụng vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch…được ưu tiên.

Thiết kế kiến trúc biệt thự cần các yếu tố gì?

Nguyên tắc quan trọng đầu tiên đó là thiết kế kiến trúc biệt thự cần phải tạo sự gắn bó hài hòa giữa hình khối kiến trúc biệt thự và thiên nhiên xung quanh

Kết quả hình ảnh cho biệt thự cổ điển

Các chi tiết đắp nổi, hệ thống cột, mái là nét điển hình của biệt thự cổ điển 

Nguyên tắc thứ 2,vật liệu để thi công và hoàn thiện biệt thự cần đa dạng, phong phú do có nhiều chi tiết từ kiến trúc đến nội thất

Nguyên tắc thứ 3, cái hồn của kiến trúc biệt thự được thể hiện sâu sắc qua hình khối kiến trú, ban công, ô cửa sổ…

Nguyên tắc thứ 4, kiến trúc của cổng, tường rào tương xứng góp phần tăng vẻ sang trọng, bề thế cho căn biệt thự

Lĩnh vực thiết kế kiến trúc biệt thự luôn được xem là một trong những thế mạnh nổi trội từ khi hình thành và phát triển của Công ty TNHH Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Khải Nguyên Phát. Bằng kinh nghiệm thiết kế đã trau dồi trong nhiều năm cùng năng lực chuyên môn cao, sức sáng tạo vượt trội, tư duy đổi mới đội ngũ kiến trúc sư Khải Nguyên Phát luôn không ngừng nỗ lực thực hiện thành công nhiều mẫu thiết kế nội thất mang dòng kiến trúc biệt thự tới với khách hàng có nhu cầu.

Đối với những ngôi biệt thự sang trọng, không chỉ tập trung vào thiết kế kiến trúc mặt tiền mà chủ đầu tư sở hữu biệt thự còn khá chú trọng đến việc thiết kế nội thất các phòng trong không gian sinh hoạt. Để tạo được sự cuốn hút và những điểm nhấn ấn tượng cho các không gian nội thất, chúng tôi đã sử dụng hài hòa các nguyên vật và nội thất nhập khẩu sang trọng, lựa chọn những hoa văn phào chỉ đắt nhất để đưa vào thiết kế.

 

0913.79.5689