Yếu tố phong thủy nào quan trọng trong thiết kế phòng ngủ biệt thự – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Yếu tố phong thủy nào quan trọng trong thiết kế phòng ngủ biệt thự

Phong thủy là yếu tố có vai trò rất lớn trong nhiều lĩnh vực thuộc đời sống. Đặc biệt là trong thiết kế nội thất nhà ở. Ngoài trung tâm của căn nhà là phòng khách, thì phòng ngủ cũng được chú trọng. Bởi đây là không gian nghỉ ngơi, thư giãn chủ yếu của con người. Vậy trong thiết kế phòng ngủ biệt thự thì yếu tố phong thủy nào có vai trò quan trọng nhất. Muốn biết rõ hãy tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

  1. Phong thủy về vị trí trong thiết kế phòng ngủ biệt thự

Phòng ngủ cần có sự bày trí, sắp xếp khoa học và hợp phong thủy. Có như vậy, mới đảm bảo được sự hài hòa thẩm mỹ cũng như đem lại may mắn, tài lộc. Gia chủ cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

Thứ nhất là phòng ngủ không đặt ở vị trí trung tâm của tổng thể căn nhà. Vì khu vực này tích tụ nhiều năng lượng, thích hợp cho phòng khách hơn. Nếu phòng ngủ đặt chính giữa ngôi nhà khiến không gian trở nên bất hợp lý. Việc bố trí những khu vực khác trở nên khó khăn.

Cần đặt phòng ngủ ở vị trí thích hợp của căn biệt thự

Thứ hai là không đặt phòng ngủ ở phần phía trước của ngôi nhà. Tại đây, những luồng khí mới có tốc độ di chuyển nhanh, mạnh gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Gia chủ nên chia chiều sâu của nhà làm 2 phần. Phòng ngủ đặt ở phần sau.

Thứ ba là không đặt phòng ngủ ngay trên cửa chính. Bởi đây là nơi ra vào, luồng tà khí có thể lan xuống ngăn trở khí tốt vô nhà.

Thứ tư là phòng ngủ không đối diện bếp nấu, tránh những ám khí lan tỏa đến. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Thứ năm là không đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều xú uế gây phát sinh bệnh tật cho gia chủ.

  1. Lựa chọn hướng khi thiết kế phòng ngủ biệt thự

Theo phong thủy, mỗi hướng sẽ thích hợp với mỗi người khác nhau. Cho nên, đặt hướng phòng ngủ theo mệnh của các thành viên. Tuy nhiên, cần đảm bảo sự thống nhất trong cả ngôi nhà.

Phòng ngủ gia chủ nên đặt hướng Tây Bắc đón vận khí tài lộc. Phòng ngủ của người già, trẻ nhỏ về hướng Đông để cải thiện sức khỏe và có giấc ngủ ngon.

Chọn hướng phòng ngủ tốt sẽ đem lại nhiều may mắn

Hướng đầu giường phòng ngủ rất quan trọng trong phong thủy. Gia chủ cần căn cứ vào bản mệnh để thiết kế phòng ngủ biệt thự. Đồng thời, đặt vị trí và hướng giường hợp lý nhằm thu hút may mắn.

Người thuộc mệnh Hỏa – Mộc – Thủy nên đặt giường hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Người thuộc mệnh Thổ –  Kim nên đặt hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

  1. Màu sắc phong thủy trong thiết kế phòng ngủ biệt thự

Trong thiết kế nội thất, thường ứng dụng quy luật màu sắc 60 – 30 – 10. Nghĩa là căn phòng được chia làm 3 mảng màu. Màu nền chiếm 60%, màu cấp 2 chiến 30% và màu điểm nhấn chiếm 10%.

Áp dụng quy luật này vào phong thủy phòng ngủ thì màu nền là màu tương sinh mệnh. Màu bản mệnh là màu cấp 2, màu nhấn mạnh theo màu yêu thích. Những màu tương sinh và tương khắc với từng bản mệnh là:

Tùy vào từng bản mệnh gia chủ để chọn màu phong thủy phù hợp

+ Người mệnh Thủy nên dùng trắng, xám, màu ánh kim, đen, xanh dương. Tránh các màu vàng, nâu.

+ Người mệnh Mộc nên sử dụng màu đen, xanh dương, xanh lá. Tránh các màu trắng, xám, màu ánh kim.

+ Người mệnh Hỏa dùng màu xanh lá, đỏ, hồng, cam và tránh màu đen, xanh dương.

+ Người mệnh Thổ dùng màu đỏ, hồng, cam, vàng, nâu và tránh màu xanh lá.

  1. Cách gia tăng tài lộc trong phong thủy phòng ngủ

Bên cạnh những yếu tố về vị trí, hướng và màu sắc cho không gian phòng ngủ. Còn rất nhiều các yếu tố khác mà gia chủ phải quan tâm. Ví dụ như chất liệu vật dụng nội thất cũng như vị trí đặt, sự kết hợp của chúng với nhau.

Có nhiều cách khác để thu hút may mắn, tài lộc trong phong thủy

Để thu hút thêm nguồn tài lộc, nhiều gia chủ còn chọn thêm những vật phẩm phong thủy. Mục đích là cầu công danh, tiền tài, con cái hay tiền duyên,… Chẳng hạn như các linh vật, tranh phong thủy,…

 Lời kết

Trên đây là kiến thức cơ bản về phong thủy trong thiết kế phòng ngủ biệt thự. Các gia chủ cũng đã nắm rõ để ứng dụng vào ngôi nhà của mình. Như vậy, mới góp phần đem đến những điều tốt lành, vận khí tốt.

Nếu không đủ tự tin vào khả năng của mình, có thể nhờ sợ hỗ trợ của đơn vị xây dựng và thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà mơ ước với chất lượng và đảm bảo hợp phong thủy nhất. Công ty Khải Nguyên Phát là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn!