Lý do cần phải bản vẽ thiết kế biệt thự

Liệu rằng có nhất thiết phải ” bản vẽ thiết kế biệt thự trước khi xây dựng” trong khi trên mạng lại có vô số mẫu nhà đẹp khác nhau. Chỉ cần vài click trên google là bạn có thể tìm kiếm được những mẫu nhà như ý

Đó không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà là còn của rất nhiều người đã và đang có dự định xây biệt thự. Liệu rặng bạn có nhất thiết phải bỏ ra một khoản kha khá để dành cho việc thiết kế. Hãy cùng Khải Nguyên Phát tham khảo bài viết dưới đây.

Lý do cần phải có bản vẽ thiết kế biệt thự

Bản vẽ thiết kế biệt thự là gì?

Bản vẽ thiết kế biệt thự là một bộ hồ sơ xây dựng hoàn chỉnh về tổng thể công trình biệt thự. Một bổ hồ sơ bản vẽ biệt thự sẽ bao gồm các tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của công trình xây dựng.

Từ bản vẽ kiến trúc mà kiến trúc sư, đội ngũ thi công biết được mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích các không gian, các tầng lầu, quy cách xây nên công trình. Giúp đội ngũ thi công thấy được mặt cắt, mặt đứng, mặt bằng kỹ thuật thi công các tầng.

ban ve tang 3

 

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế biệt thự trong xây dựng

Ông bà ngày xưa đã có câu, đời người có 3 thứ quan trọng nhất đó là “Tậu trâu – Cưới vợ – Làm nhà”, Ý nghĩa của câu nói này thì không cần phải bàn cãi nữa rồi. Nếu xét về bây giờ thì làm nhà chính là điều quan trọng nhất.

Nhưng để có được ngôi nhà như ý là không hề đơn giản. Đặc biệt đối với những căn biệt thự điều này lại càng quan trọng hơn. Chính vì  vậy mỗi công việc thực hiện bạn đều phải có kế hoạch cụ thể. Nó cũng giống như xây nhà thì cần phải có bản vẽ vậy

ban ve tang 2

Cung cấp thông tin đầy đủ nhất

Một ngôi nhà được cấu thành từ rất nhiều yếu tố nó không hề đơn giản nhưng nhiều người nghĩ. Có cả hàng ngàn chi tiết cần nghiên cứu kĩ lưỡng. Nhìn vào một bản thiết kế, bạn sẽ nắm được từng chi tiết nhỏ nhất tránh việc xây lên lại không hợp lí.

Thiết kế dễ dàng thi công

Khi có bản vẽ giúp các đơn vị thi công dễ dàng định hình cũng như thuận tiện hơn trong quá trình thi công biệt thự. Và đây cũng được coi là một trong những tiêu chuẩn đánh giá biệt thự

Dễ dàng sữa chữa, cải tạo về sau

Đúng là có rất nhiều người vì tiếc tiền cho một bản thiết kế nhà ở hay là vì chi phí không cho phép nên không cố để thiết kế tử tế mà cứ làm theo cảm tính dẫn đến sau khi đi vào sử dụng bắt đầu thấy bất hợp lí và không tiện cho sinh hoạt lại phải gọi người đến sửa rồi đập đi xây lại làm mất cả tổng thể và xấu cả ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế biệt thự có những gì?

Đảm bảo về mặt kĩ thuật kiến trúc

Ký thuật kiến trúc ở đây chính là sự đảm bảo theo khoa học, các thông số tính toán phải dựa trên tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là phần chi tiết về các hạng mục để đảm bảo các yêu cầu khi thiết kế biệt thự.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc biệt thự giúp gia chủ hình dung được tổng thể căn nhà.  đặc biệt mặt tiền phải đẹp và phù hợp với cảnh quan xung quanh, bố trí mặt bằng với diện tích các phòng hợp lý theo nhu cầu sử dụng của chủ nhà, không gian các phòng thoáng, mát, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào nhà.

ban ve tang 2

Đảm bảo về hệ thống kết cấu

Một trong những yêu cầu khi thiết kế biệt thự là kết cấu phải chuẩn và hợp lý. Kết cấu của biệt thự sẽ bao gồm những thứ cơ bản sau.

Mặt bằng và vị trí

Trước khi thiết kế 1 công trình nào đó các kiến trúc sư cần phải đến khảo sat và đo đạc hiện trường nhằm thiết kế móng cho phù hợp ( Nếu không nắm rõ địa chất có thể dẫn đến móng không đảm bảo chịu lực hoặc có thể dẫn đến sự lãng phí lớn cho chủ đầu tư ).

Kết cấu hệ thống điện nước

– Thiết kế hệ thống điện đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn phải đầy đủ theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

– Tính toán công suất điện hợp lí, đề phòng chủ nhà sử dụng quá tải dẫn đến chập điện, cháy nổ..

– Hệ thống cấp thoát nước không chồng chéo, bố trí hợp lí đường nước vào, nước ra.

– Ống nước sử dụng loại tốt, tiết diện phù hợp…

Hợp phong thủy

Ngoài các yếu tố nói trên thì đơn vị thiết kế cũng cần phải am hiểu về phong thủy biệt thự bao gồm hướng nhà, màu sắc, trang trí….. những phần móng và, đà kiềng, cột, dầm, sàn, giằng, tường,… Hiện nay có một số kỹ sư kết cấu còn yếu, chưa am hiểu về kiến trúc nên bố trí đà, cột nhô ra khỏi tường rất nhiều làm chật hẹp bên trong biệt thự, mất diện tích, lấn chiếm không gian, mất thẩm mỹ.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế biệt thự liên hệ đến văn phòng của Công ty thiết kế biệt thự Khải Nguyên Phát để được tư vấn và hỗ trợ

0913 795 689