Đặc trưng biệt thự cổ điển Pháp (Phần 2) – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Đặc trưng biệt thự cổ điển Pháp (Phần 2)

>>Những đặc điểm biệt thự cổ điển Pháp (Phần 1)

Có thể nói rằng, trải qua hàng ngàn năm phát triển xuất phát từ thời kỳ văn hóa Phục hưng rực rỡ của nhân loại, phong cách kiến trúc biệt thự cổ điển Pháp đã hội tụ rất nhiều tinh hoa của quá khứ. Trong bài hôm nay Khải Nguyên Phát tiếp tục chia sẻ những đặc điểm tiếp theo của phong cách kiến trúc cổ điển Pháp.

Những đường nét trang trí của biệt thự cổ điển Pháp

Các mẫu biệt thự cổ điển Pháp là bản hòa phối đỉnh cao của tinh hoa kiến trúc châu Âu, phô diễn những nét đặc sắc nhất của nghệ thuật kiến trúc thời kỳ văn hóa Phục Hưng. Các chi tiết trang trí vô cùng cầu kỳ, tinh xảo, ấn tượng. Đặc biệt là nghệ thuật đắp nổi phù điêu trên diện tượng, mái sảnh, lan can, cột, viền mái.. tạo nên vẻ nguy nga, bề thế.

Biệt thự cổ điển Pháp 4 tầng đẹp lộng lẫy
Biệt thự cổ điển Pháp 4 tầng đẹp lộng lẫy

Việc lựa chọn các hoa văn thiết kế luôn tuân theo những quy định khắt khe thể hiện sự uyển chuyển, mềm mại để trung hòa với sự vững chãi và cứng cáp của các hệ trụ cột, tính bề thế, đồ sộ của công trình.

Màu sắc trong thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển

Đối với các công trình biệt thự cổ điển Pháp thì màu sắc không sử dụng quá lòe loẹt hay có điểm nhấn mà chủ yếu để làm nền tôn lên các chi tiết hoa văn, phào chỉ.  Chính vì vậy bảng màu của phong cách này không quá phong phú mà thường chỉ dừng lại ở những gam màu trung tính nhẹ nhàng như: trắng, be, kem, vàng nhạt, nâu nhạt,… Hơn nữa cách phối màu tại đây thường không phối nhiều màu mà chỉ sử dụng một tone màu làm chủ để để đề cao tính tự nhiên và hài hòa cho tổng thể không gian.

Mẫu lâu đài biệt thự kiểu Pháp đẹp
Mẫu lâu đài biệt thự kiểu Pháp đẹp

Các chi tiết ngoại thất biệt thự cổ điển Pháp

Các chi tiết về ngoại thất của biệt thự cổ điển Pháp đặc trưng với các hệ cửa sổ mái vòm hoặc hình Oval được bố trí ngay ngắn tại các mặt tiền còn lại các mặt bên thì được bố trí xung quanh. Hệ thống mái của công trình giống như chiếc vương miện thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Và đây cũng là nét đặc trưng dễ nhận thấy nhất của biệt thự cổ điển Pháp.

Các dạng mái như dạng vòm, dạng marsand, dạng chóp nhọn tôn lên chiều cao của biệt thự cũng như thu hút sự chú ý từ xa. Ngoài ra thì hệ thống cổng, tường rào cũng được trang trí các ch tiết hoa văn uốn lượn, mềm mài đồng bộ với kiến trúc.

Yếu tố cảnh quan sân vườn

Có thể nói rằng, cảnh quan sân vườn cũng là một yếu tố tạo nên vẻ bề thế của công trình biệt thự cổ điển Pháp. Với quy mô rộng lớn thì sân vườn cũng được bố trí rộng rãi tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đem lại sự thoải mái tôn lên tầm cỡ của công trình. Cảnh quan sân vườn được thiết kế tạo sự hài hòa, cân xứng với biệt thự tạo nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

Biệt thự lâu đài kiểu Pháp với sân vườn lớn
Biệt thự lâu đài kiểu Pháp với sân vườn lớn

 

Đó là các hình khối rõ ràng thông qua bồn hoa, thảm cỏ, đài phun nước, hòn non bộ,… cùng với hệ thống cây cối được bố trí đối xứng theo mô hình hình học với lối đi thẳng hoặc gấp khức hay vuông vắn chứ không uốn lượn.

Biệt thự cổ điển kiểu Pháp mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ lộng lẫy, kiêu sa với những đường nét thiết kế vô cùng cầu kỳ, tinh xảo. Chính để thực hiện sự đẳng cấp này bạn cần chi trả khoản tiền không nhỏ. Với những gia chủ có mức chi phí hạn hẹp hoặc không lớn thì không nên lựa chọn loại hình biệt thự này. Với những gia chủ có tiềm năng tài chính mạnh, có gu thẩm mỹ cao thì không nên bỏ qua mẫu biệt thự này.