Những điểm cần tránh khi trang trí phòng khách để đem tài lộc, bình an cho gia chủ – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Những điểm cần tránh khi trang trí phòng khách để đem tài lộc, bình an cho gia chủ

Trong phong thủy, phòng khách vốn là không gian xuất hiện nhiều tài vị của mỗi căn nhà. Nơi tích tụ nhiều vượng khí, sinh khí, năng lượng tích cực. Do đó có thể nói, phòng khách là nơi đặc biệt quan trọng cần phải thiết kế hài hòa và phù hợp phong thủy. Dưới đây là những cách trang trí  phòng khách biệt thự vừa hợp phong thủy, hài hòa về công năng và xuất sắc về thẩm mĩ.

Những điểm cần lưu ý khi trang trí phòng khách biệt thự theo phong thủy 

Thiết kế phòng khách đầy đủ ánh sáng
Trang trí phòng khách đầy đủ ánh sáng

Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng là nguồn năng lượng, là điều kiện quan trọng duy trì hoạt động sống của con người. Phòng khách là không gian diễn ra nhiều hoạt động, nơi tích tụ nhiều vượng khí nên bạn phải đặc biệt lưu ý đến vị trí phòng khách . Một phòng khách thiếu ánh sáng sẽ tạo cảm giác âm u và xua đi vượng khí, ảnh hưởng đến tài lộc và sự bình an của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn màu sắc phòng khách

Các luồng khí tốt và khí xấu giao thoa nơi phòng khách. Vì vậy màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sinh khí cho căn nhà. Màu sắc không nên quá trầm sẽ kích thích những luồng vận khí xấu, lấn át vượng khí. Cần có sự kết hợp ánh sáng tự nhiên và màu sơn để căn phòng trở nên sáng sủa. Ngoài ra thì bạn cũng nên lựa chọn kĩ nội thất, kết hợp hài hòa các yếu tố như vậy mới có thể kích hoạt được vận may, hút tài lộc cho gia chủ.

Màu sắc phòng khách cần hài hòa về phong thủy
Màu sắc phòng khách cần hài hòa về phong thủy

Gia chủ cần xem xét yếu tố ngũ hành để biết màu sắc hợp với mệnh của mình, tránh những màu quá xung khắc.

Những điểm cần tránh khi trang trí phòng khách theo phong thủy

Trần phòng khách có đặt xà ngang

Theo quan niệm của người xưa, trần phòng khách là bầu trời, nơi che chở bảo vệ cho gia đình. Bởi vậy mà nếu trần phòng khách có xà ngang là điều tối kị. Bởi xà ngang sẽ khiến cảm giác bị đè nén, áp lực lên gia chủ. Khi ngồi dưới xà ngang làm cho tâm trạng con người lo lắng, bất an. Điều này sẽ khiến sự đè nén các luồng vượng khí làm cho gia chủ dễ gặp những khó khăn trong cuộc sống.

Sàn phòng khách không được phẳng

Trong phong thủy sàn phòng khách cần phải bằng phẳng, tránh những bậc thang cao lên hoặc thấp xuống, mấp mô. Phòng khách là nơi tích tụ nhiều vượng khi do đó người ta cho rằng, phòng khách mấp mô sẽ dẫn đến sự nghiệp gia chủ dễ bị gián đoạn, gặp nhiều khó khăn và các mối quan hệ trong gia đình trở nên xung khắc.

Lựa chọn nội thất sai phong thủy

Nội thất đẹp, sang trọng, đắt đỏ chưa đủ mà còn phải hài hòa về mặt phong thủy. Phòng khách là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau nên để cho gia đình hòa thuận, yên ấm do đó nên lựa chọn các món đồ nội thất tượng trưng cho sự gắn kết. Và theo quan niệm phong thủy thì những nội thất có hình tròn không góc cạnh, không có điểm đầu điểm cuối, các món đồ mang tính mềm mại sẽ giúp mối quan hệ trong gia đình tốt đẹp hơn.

Hướng phòng khách

Nội thất phòng khách cần tránh các vật sắc nhọn
Nội thất phòng khách cần tránh các vật sắc nhọn

Theo quan niệm phong thủy thì cửa chính và cửa sau của ngôi nhà mà nằm trên một đường thẳng thông nhau sẽ là điều cấm kị. Bởi nó sẽ khiến những luồng khí xông thẳng vào nhà rồi đi thẳng ra cửa sau, không đọng lại sinh khí trong nhà. Tiền tài cũng theo đó mà tiêu tán. Đây là hình thức thiết kế thoát tài, khiến cho tài lộc gia chủ bị tổn hại, công danh khó phất lên.

Hướng cửa và vách ngăn

Đối với các căn nhà hình hộp hoặc có diện tích nhỏ hẹp, không có điều kiện và không gian để tạo khoảng cách cho cửa chính ngăn phòng khách thì có thể thiết kế cửa giả, vách ngăn. Điều này sẽ giúp tránh được sự xung khắc giữa không gian bên trong và bên ngoài. Sự che chắn khéo léo, nghệ thuật giúp cho vượng khí căn nhà sẽ không thất thoát ra bên ngoài.

Trên đây là 8 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế phòng khách hợp phong thủy. Phong thủy là khoa học được nghiên cứu, chắt lọc qua thời gian. Việc thiết kế kiến trúc xây dựng hợp phong thủy sẽ tạo ra may mắn, điềm tốt cho gia chủ.